Sửa điện thoại không lên nguồn như thế nào?

Điện thoại của bạn không lên nguồn? Dù bạn đã sạc đầy pin, nhấn nút nguồn thật lâu nhưng điện thoại vẫn không lên nguồn? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi điện thoại không lên nguồn (turn on) được. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Điện thoại không lên nguồn
Điện thoại không lên nguồn

 

Sửa điện thoại không lên nguồn

Nguyên nhân khiến điện thoại không lên nguồn thường xuất phát bởi 03 lý do chính: Hoặc là do pin điện thoại có vấn đề, hoặc là do điểm tiếp xúc pin.

1 Do lỗi pin

Bạn hãy thử test pin xem có phải vấn đề do pin hay không. Hãy thử tháo pin ra và lắp vào lại thật kỹ, sau đó khởi động lại một lần nữa.

Nếu vẫn không được, hãy tìm một viên pin (cùng loại, cùng dòng điện thoại) mới, lắp vào và kiểm tra.

2 Điện thoại không lên nguồn do lỗi tiếp xúc pin

Điện thoại không lên nguồn được do lỗi điểm tiếp xúc điện giữa nguồn pin và điện thoại (ví dụ như bị bụi bẩn, chân tiếp nhận điện bị hỏng v.v..) Kiểm tra xem chân tiếp điện (chỗ tiếp xúc giữa nguồn điện từ pin đi vào máy) có bị bám bụi hay không, có bị cong hay không. Vệ sinh thật kỹ chân tiếp xúc và sau đó thử lại một lần nữa. Nếu điểm tiếp xúc giữa điện thoại và pin bị cháy, bị gỉ sét hoặc bị hỏng, bạn nên đưa điện thoại ra các trung tâm sửa chữa di động để được khắc phục và sửa chữa.

3. Không lên nguồn do lỗi hệ thống hoặc hư linh kiện bên trong

Có nhiều nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng điện thoại không lên nguồn như: do lỗi hệ thống, mainboard bị hư, mạch điện trong mainboard bị hỏng, một số tụ điện hoặc linh kiện bên trong điện thoại bị hỏng. Với các lỗi này, bạn không thể tự ý sửa hoặc khắc phục được mà hãy mang ra các địa điểm sửa chữa điện thoại uy tín để các kỹ thuật viên kiểm tra và sửa chữa.

Đa số các trường hợp điện thoại không khởi động được, không lên nguồn là do pin hoặc do pin bị hỏng. Nếu bạn không thể tự khắc phục được các lỗi này, hãy mang đến các trung tâm sửa chữa di động uy tín để được sửa chữa.

xem thêm: 4 cách mà điện thoại di động của bạn dễ bị theo dõi và không được bảo mật tốt

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *