Những mẫu điện thoại cũ vẫn có giá đắt đỏ

Những chiếc điện thoại đời cũ dù không có khả năng hoạt động ấn tượng như các smartphone hiện nay, nhưng chúng vẫn có mức giá hàng trăm, thậm chí hàng nghìn USD.

Motorola Dynatac

Sở hữu vẻ ngoài khá thô sơ “cục gạch” Motorola Dynatac đã được tạo ra từ năm 1947, và được biết đến rộng rãi vào năm 1973 nhờ “cha đẻ ngành di động” Martin Cooper, khi ông gọi cuộc điện thoại di động đầu tiên trên thế giới bằng chính thiết bị này.

Motorola Dynatac
Motorola Dynatac
Cũng chính Motorola Dynatac là sản phẩm di động đầu tiên được thương mại hoá, mở ra thời kỳ viễn thông mới. Tương tự như Nokia 8110, một chiếc Dynatac còn sử dụng được có giá khoảng 500 USD.

Samsung SPH-N270

Samsung SPH-N270 tiếp tục là một thiết bị nổi tiếng sau khi góp mặt trong bộ phim nổi tiếng The Maxtrix Reloaded vào năm 2003.

Samsung SPH-N270
Samsung SPH-N270
Ngoài ra, do mức độ quý hiếm khi chỉ có 10.000 thiết bị được sản xuất nên hiện tại, để sở hữu một phiên bản còn mới của chiếc điện thoại này, người dùng phải chi trả số tiền 750 USD.

Motorola Aura R1

Điều làm nên cái giá đắt đỏ cho Motorola Aura R1 chính là bởi sản phẩm cấu thành từ chất liệu thép không gỉ và đá sapphire. Một số người còn cho rằng đây chính là “Rolex của làng di động” bởi cơ chế đóng mở xoay vòng cùng màn hình tròn với độ phân giải cao.

Motorola Aura R1
Motorola Aura R1
Ra mắt từ năm 2008, chiếc điện thoại này hiện vẫn có giá khoảng 1.000 USD cho phiên bản tiêu chuẩn. Ngoài ra, Motorola Aura R1 còn có phiên bản giới hạn đính kim cương với giá đắt hơn.

Nokia 8110

Ra mắt công chúng vào năm 1996, mẫu điện thoại có thiết kế nắp trượt độc đáo Nokia 8110 đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngành di động thời điểm bấy giờ.

Nokia 8110
Nokia 8110
Đến khi xuất hiện trong bộ phim The Matrix năm 1999, thiết bị còn có tên gọi “Quả chuối” này lại càng nổi tiếng và được các nhà sưu tầm yêu thích.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *