iPhone sao lại đắt tới vậy?

Mặc dù chi phí sản xuất tăng lên, iPhone vẫn là dòng sản phẩm đã giúp Apple “bạc” trong nhiều thập kỷ.

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết ông đã xem xét hóa đơn của iPhone (BOM) trong quá trình lắp ráp. Tuy nhiên, ngay cả với thêm 30% chi phí lắp ráp iPhone Xs Max, lên tới 390 USD – 9 triệu USD, Apple vẫn có lãi, trở thành công ty giàu nhất thế giới.

Bộ ba iPhone năm nay cũng giúp Apple giành chiến thắng lớn.

Thực tế là Apple là một nhà sản xuất rất kỷ luật và không tích hợp các tính năng bừa bãi mới như các nhà sản xuất Android khác. Công ty lựa chọn cẩn thận, chờ đợi một công nghệ trưởng thành, trình diễn và giảm giá, sau đó sản xuất hàng loạt. Điều này cho phép công ty tiếp tục duy trì biên độ hoạt động ở mức cao hơn các công ty khác.

Hôm nay, mặc dù Apple không thể thoát khỏi cuộc cách mạng tốc độ nhanh của ngành công nghiệp di động, nó đã tăng dần số lượng công nghệ tinh vi trong thiết bị cầm tay, nâng cấp cả công nghệ cũ và mới. Công nghệ mới để duy trì tính cạnh tranh. Ví dụ gần nhất cho iPhone là máy ảnh True Depth trên iPhone ba mới hơn đã được cải tiến, công nghệ hiển thị OLED cũng rất tuyệt vời.

Những điều này đã đẩy ước tính BOM của iPhone lên, làm cho giá của các sản phẩm bị ảnh hưởng và người tiêu dùng mua ở mức giá cao hơn. Năm nay, chỉ với iPhone Xs Max, Apple đã trả khoảng 800 USD (khoảng 18,6 triệu USD) cho một chiếc. Tuy nhiên, mọi người đang đổ xô để mua iPhone, không chỉ vì thương hiệu hit mà còn vì chất lượng của họ luôn vượt trội.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *