Cách sửa loa trong điện thoại bị hỏng

Một trong những bộ phận quan trọng nhất của điện thoại chính là loa trong. Loa trong giúp cho điện thoại của bạn hoạt đông như nghe nhạc, nói chuyện điện thoại… Nếu loa bị hỏng bạn chưa vội đưa đến thợ sữa chữa ngay. Bởi có một số mẹo giúp bạn sửa loa trong điện thoại, các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách sửa loa trong điện thoại bị hỏng

Loa là một thành phần không thể thiếu giúp bạn nghe nhạc, xem phim hay chơi game để giảm Stress. Tuy đơn giản, nhưng những sự cố về loa cũng sẽ gây rất nhiều khó chịu cho người sử dụng. Sau đây là những vấn đề thường gặp đối với loa

1. Cách nhận biết loa trong bị hỏng

Nếu điện thoại của bạn gặp phải mộ trong số những trường hợp dưới đây thì chắc chắn loa trong của bạn đã có vấn đề rồi đó.

Sửa loa trong điện thoại
Sửa loa trong điện thoại

– Âm thanh nhỏ hoặc rè

– Khi đàm thoại bằng loa trong mà vẫn có thể nghe được khi sử dụng tai nghe

– Không nghe được nhạc

– Loa bé bất thường

– Âm thanh phát ra từ loa không đều

– Không có âm thanh phát ra từ loa

2. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng loa trong bị hỏng

Đứt dây dẫn động: Hư hỏng thường thấy là do khi phát âm, màng giấy di động từ trong ra ngoài, nếu vặn volume ở mức cao, những rung động càng lớn khiến cho dây dẫn từ trạm hàn cố định đến trạm hàn di động bị đứt.

Lệch vị trí khối nam châm vĩnh cửu: Do lâu ngày, chất keo kết dính bong ra, những rung động lúc loa đang phát làm cho khối nam châm lệch khỏi vị trí cũ, âm thanh bị nhỏ đi.

Rách màng loa: âm thanh nghe bị đục, không trong và có thể bị rè rè

Cuộn dây bị lệch hoặc bị cháy: trường hợp này loa sẽ không truyền được âm thanh

Xem thêm:

Quên mật khẩu iPhone phải làm sao? – Mobilecare24h.com

5 thủ thuật tiết kiệm pin cho điện thoại iPhone

Những lưu ý khi đi sửa chữa điện thoại tại các cửa hàng

3. Cách khắc phục sửa loa trong điện thoại bị hỏng

Cách 1: Dán một miếng mút nhỏ đè lên loa

Cách này rất hiệu quả với những máy có hiện tượng loa bị nhỏ tiếng. Trước khi áp dụng cách này, bạn mở nhạc bình thường, thử tháo lắp lưng và dùng ngón tay cái từ từ ấn vào phần màu xanh (như hình), nếu thấy loa nghe rõ hơn thì bạn có thể thực hiện cách này được. Dùng miếng mút nhỏ, băng dính dạng xốp hoặc miếng bìa mỏng và cố định bằng băng dính 2 mặt. Bạn cần lựa độ dày của chúng để tránh lắp lưng bị vênh khi lắp vào.

Cách 2: Tiến hành tháo dỡ

Trong trường hợp loa bị đứt dây dẫn động bạn hãy thay bằng một sợi dây mềm khác có kích thước dài hơn sợi dây cũ. Như vậy, màng loa sẽ thoải mái rung động mà không sợ bị đứt dây.

Trường hợp nam châm bị lệch vị trí nam châm vĩnh cửu: Biện pháp khắc phục hư hỏng này là bạn tháo hẳn nam châm ra, dùng giấy giáp đánh sạch lớp keo cũ (cả trên bề mặt của khối sắt), sau đó dùng keo 502 dán lại. Lúc dán phải nhanh tay, nếu keo khô rồi mà khối nam châm bị đặt nằm lệch tâm thì rất khó tháo ra (dễ bị bể nát).

Đó là đối với lỗi nhỏ còn những lỗi khác như rách màng loa hoặc cuộn dây bị lệch hoặc bị cháy bạn nên mang đến các cơ sở sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp để bảo toàn điện thoại của mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *