Các hình thức làm Marketing Online phổ biến nhất 2018

Các hình thức làm Marketing Online phổ biến nhất 2018

Internet ngày càng phát triển và trở thành một công cụ hữu ích trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Với Marketing, Internet giúp kết nối doanh nghiệp và khách hàng mà không cần quan tâm đến khoảng cách địa lý cũng như thời gian. Chính vì vậy mà việc làm Marketing qua Internet cũng ngày càng được các doanh nghiệp chú trọng hơn. Dưới đây là những hình thức làm Marketing Online phổ biến nhất năm 2018

Xem thêm:

1. Website marketing

Đối với tôi đây là phần bắt buột và tối quan trọng. Trước tiên là cần tạo 1 website, trình bày thông tin công ty, sản phẩm, hay dịch vụ, giới hiệu, tiếp thu ý kiến khách hàng,…. và là cầu nối của khách hàng và bạn trên internet. Đối với khách hàng thì đây chính là công ty của bạn trên internet.
Nếu bạn chưa có trang web bạn có thể tự tạo bằng WORDPRESS, hay JOOMLA… (search 2 từ khóa đó bạn sẽ làm được). Nếu không bạn có thể nhờ người khác tạo cho bạn với chi phí kể cả tư vấn rất rẻ.
Bạn có thể đặt quảng cáo thông tin của bạn trên website khác có lượng truy cập lớn để thu hút khách hàng vào xem thông tin sản phẩm trên website của bạn.

2. Social Networking

Quảng cáo, quảng bá trên mạng xã hội như Facebook, Google+, Twitter, Zing, Go.vn…

3. Search engine marketing (SEM)

SEM có 2 cách. Thứ nhất là Adwords, thứ 2 là SEO.
Google Adwords là một chương trình quảng cáo của Google. Nội dung quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện khi có người gỏ tìm kiếm đúng từ khóa bạn đăng ký (Xem thêm tại đây).
SEO (Search Engine Optimization) là hình thức tối ưu hóa từ khóa của website cho search engine để được lọt vào top cao trong kết quả tìm kiếm của người sử dụng. Bạn có thể tự SEO hay thuê SEO.
Cả 2 đều tăng lượng truy cập của người dùng vào website bạn với nội dung họ quan tâm. Nếu lượng truy cập vào website tăng thì tiềm năng khách hàng cũng sẽ cao hơn. Ngày nay, SEM là hình thức quảng cáo rất có giá trị trên internet cùng với quảng cáo trên mạng xã hội như Quảng cáo trên facebook.
Quảng cáo trên facebook (Facebook Ads) là hình thức quảng cáo tương tự Google Adwords, tận dụng lợi thế của mạng xã hội để thu hút khách hàng và lượng truy cập vào website.

4. Viral Marketing.

Đây là hình thức tạo ra các hoạt động, chương trình hay liên kết trong các cộng đồng mạng như diễn đàn, mạng xã hội, blog v.v… không nằm ngoài mục tiêu là giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của công ty tới người tiêu dùng. Đặc điểm của hình thức này là tạo ra hiệu ứng lan truyền hay truyền miệng của các cư dân mạng về sản phẩm hay dịch vụ của công ty. Một ví dụ cho hình thức Viral Marketing trong khoảng thời gian gần đây là chương trình hợp tác giữa VietnamWorks và Yahoo! Hỏi Đáp. VietnamWorks trở thành đối tác tri thức độc quyền đầu tiên của Yahoo nhằm tư vấn nghề nghiệp cho độc giả trên chuyên trang Yahoo! Hỏi và Đáp.

5. Email marketing

Bạn có thể thuê hay mua phần mềm gởi email hàng loạt có kèm danh sách địa chỉ mail. Gởi mail quảng cáo đến nhiều địa chỉ có thể bị coi là spam và phạm luật nhưng vẩn có nhiều công ty sử dụng hình thức quảng cáo này.
Bạn có thể gởi mail cho những khách hàng riêng của mình cho đến khi họ từ chối nhận mail của bạn.

6. Mobile marketing

Đây là hình thức quảng cáo mới. Có thể sử dụng tổng đài nhắn tin hàng loạt, sử dụng đầu số kết hợp với trò chơi.
Tạo trang wap cho công ty/tổ chức của bạn.
Còn 1 điều nữa là hãy cố gắng làm việc theo nhóm, luôn mở rộng quan hệ để chia sẽ kiến thức và kinh nghiệm. Sự thay đổi của công nghệ sẽ làm cho cách thức marketing online cũng thay đổi theo. Và điều bạn phải làm là cố gắng chạy theo nó.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *